học chứng chỉ kế toán tại thanh hoá

Chia sẻ kinh nghiệm làm kế toán nhà hàng

Không biết bạn đã từng làm kế toán nhà hàng bao giờ chưa? Trung tâm đào tạo kế toán AST muốn chia sẽ tới bạn Kinh nhiệm làm kế toán nhà hàng
Nếu bạn đã và đang làm kế toán nhà hàng thì chắc chắn bạn sẽ phải đau đầu nghĩ biện pháp xử lý NVL đầu vào và luôn luôn phải trả lời câu hỏi?
  1. Những mặt hàng rau củ quả, đồ tươi sống mua không có hóa đơn phải làm sao?
Thực tế các mặt hàng này vẫn lấy được hóa đơn nếu như bạn mua tại một số hệ thống siêu thị lớn trên toàn quốc như Metro, BigC… tuy nhiên các mặt hàng này có giá cao hơn cũng như không thuận tiện cho việc mua sắm nếu không ở các khu vực trung tâm.
Và như vậy đối với kế toán nhà hàng chia ra làm 2 suy nghĩ khác nhau: Một bên thì thường tìm cách lấy hóa đơn ở các hệ thống siêu thị để đảm bảo sau này các thủ tục về thuế được êm đẹp không bị loại trừ và bắt bẻ của cán bộ thuế khi kiểm tra.
Một bên thì chấp nhận rủi ro về thuế khi mua hàng ngoài chợ và xử lý bằng cách làm bảng kê 01/TNDN
Tuy nhiên . Tôi muốn lưu ý với bạn rằng :
Không phải là không muốn lấy hóa đơn mà do chủ DN họ ko muốn lấy vì phải bỏ ra 1 khoản chi phí. Cho nên tôi cũng đành hùa tay giúp chủ DN và chính nhờ đó tôi cũng có khá nhiều kinh nghiệm trong việc xử lý đầu vào của nhà hàng đấy.
Để giải quyết triệt để vấn đề hàng hóa không lấy được hóa đơn thì bạn chỉ cần chuẩn bị:
  1. Hợp đồng mua bán (nếu có) kèm chứng minh thư người bán
  2. Chứng từ thanh toán: Tiền mặt hoặc chuyển khoản đều được (Vì đây là cá nhân, không phải là Doanh Nghiệp).
  3. Biên bản bàn giao hàng hóa (Đối với biên bản này nhiều bạn nghĩ mua rau củ quả nên ko cần. Nhưng khi bảo vệ với thuế có nó rất hữu ích đó)
  4. Bảng kê hàng hóa dịch vụ mua vào không có hóa đơn mẫu 01/TNDN
Nhưng mà khi làm theo cách này tôi nhận thấy sẽ có những nhược điểm sau:
  1. Thứ nhất: là người dân không chịu hợp tác vì nếu đưa chứng minh thư để kẹp bảng kê họ sợ liên quan đến thuế má, cũng như sự bất tiện khi đưa CMT cho người không quen biết. Cho nên đa số là phải làm theo cách Tà Đạo
  2. Thứ hai: Cán bộ thuế không chấp nhận lý do mua thường xuyên liên tục với số lượng lớn và nhiều mà cá nhân thì không thể cung cấp số lượng lớn như vậy được như vậy cán bộ thuế sẽ cho rằng đây là hộ kinh doanh thường xuyên như các quầy sạp ở chợ thì là tiểu thương không được xem là tư đánh bắt và nuôi trồng và ko được làm bảng kê 01.” để xử lý tôi thường chia nhỏ cho nhiều cá nhân “
  3. Thứ ba: Sẽ có những anh thuế đẹp zai bắt bạn chứng minh việc mua bán gắt gao, bởi việc mua bán này bạn có thể kê khai khống số lượng, và giá trị hàng hóa mua vào. Chính vì thế phải có biên bản giao hàng hóa. và các chứng từ như trên.
Tóm lại: Gần chục nhà hàng tôi đã làm theo cách bảng kê 01/TNDN đều được chấp thuận và tôi nghĩ đây cũng là biện pháp tối ưu nhất đối với những ông Sếp khó tính.
Đó là những kinh nghiệm của tôi. Còn bạn thì sao, nếu bạn có biện pháp hay hơn thì hãy chia sẻ với tôi nhé

Trung tâm đào tạo kế toán AST chúc bạn thành công
Nguồn : https://ketoanast.com.vn/
???? Địa chỉ : CS1: Lô 76, đại lộ Csedp, P Đông Vệ, TP Thanh Hóa.

CS2: SN 696 đường Lê Lai, Phường Quảng Hưng, Thành Phố Thanh Hóa.

☎️☎️☎️Hotline: Mr Hiếu: 0988.925.168 – 0912.240.326 – 096.282.8833 – 02373.999.888
Trung tâm đào tạo kế toán chuyên nghiệp AST – Xây dựng đức tin tất thắng

Các bạn tìm hiểu các bài viết liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.